Thursday, January 4, 2018

Đánh giá quy hoạch tổng thể thành phố Biên Hòa

Theo định hướng của UBND tỉnh Đồng Nai đến năm 2050 thành phố Biên Hòa sẽ đô thị hóa 100%. Trong thời gian ngắn hạn đến năm 2030, thành phố Biên Hòa sẽ định hướng phát triển thành khu đô thị Đông, Tây, Nam và Bắc. 

Tương ứng với mỗi khu vực là từng nhiệm vụ riêng biệt: Trung tâm hành chính tỉnh được đặt tại xã Tam Phước rộng 50-60ha. Trung tâm tài chính, kinh tế được đặt tại khu công nghiệp Biên Hòa 1 (đã có phương án di dời KCN Biên Hòa 1 và chuyển đổi công năng). Trung tâm văn hóa được đặt tại cù lao Hiệp Hòa và các trung tâm du lịch được đặt phân bổ tại: Bửu Long, Sơn Tiên, Hóa An, Phước Tân, sân golf Long Thành, và khu du lịch sinh thái tại xã Phước Tân. 
ban do thanh pho bien hoa

Theo định hướng, đánh giá của UBND tỉnh Đồng Nai thì Tp. Biên Hòa có chức năng là  đô thị tổng hợp cấp vùng loại I và là đô thị vệ tinh độc lập trong vùng đô thị trung tâm (vùng bán kính 30km) của Vùng TP.HCM; cùng thực hiện các chức năng cấp vùng với đô thị hạt nhân TP.HCM như tài chính, thương mại dịch vụ, nghiên cứu, đào tạo, y tế, văn hóa, du lịch, giải trí, thể dục thể thao. Là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, dịch vụ, khoa học kỹ thuật của tỉnh Đồng Nai.

No comments :

Post a Comment

Cơ hội đầu tư đất nền tại Biên Hòa với lợi nhuận 20%/năm chỉ với 300 triệu/nền. Liên hệ Hotline!

Biểu mẫu liên hệ

Name

Email *

Message *

Liên hệ nhân viên ngay để chọn căn đẹp - giá tốt